Hướng Dẫn Plugin Better Search Replace

hướng dẫn cách dùng Better Search Replace
5/5 - (85 bình chọn)

Khi quản lý trang web WordPress của bạn, thực hiện những thay đổi nhỏ thường không gây ra vấn đề lớn. Tuy nhiên, khi cần cập nhật nhiều thành phần cùng một lúc, plugin Better Search Replace là công cụ cần thiết. Plugin này giúp bạn tìm kiếm và thay thế các nội dung trên WordPress một cách hiệu quả và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Ví dụ: Có lẽ bạn vừa di chuyển web từ HTTP sang HTTPS và bạn cần cập nhật tất cả các URL HTTP được mã hóa cứng trong cơ sở dữ liệu WordPress. Ngoài ra, có thể bạn đang cần thay đổi tên miền và cần cập nhật tất cả các tham chiếu cơ sở dữ liệu. Có nhiều tình huống trong đó biết cách thực hiện Better Search Replace Plugin có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Trong bài đăng này, Theme TỐT sẽ giải thích Better Search Replace là gì và khi nào việc tiến hành tìm kiếm và thay thế có thể cần thiết. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn Better Search Replace để bạn có thể biết cách sử dụng.

Bắt đầu nào!

Plugin Better Search Replace là gì

tìm hiểu Better Search Replace

Có một số tình huống mà bạn có thể cần thực hiện tìm kiếm và thay thế trên trang WordPress của mình. Một trong những tình huống phổ biến nhất là khi bạn muốn thay thế một đoạn văn bản (chẳng hạn như tuyên bố từ chối trách nhiệm hoặc tiểu sử) mà bạn đã thêm vào nhiều trang hoặc bài đăng nhưng bạn không biết đoạn văn bản đó hiện ở ở đâu.

Khả năng tiến hành tìm kiếm và thay thế hàng loạt giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, trái ngược với việc tìm kiếm thủ công từng bài đăng và trang cho văn bản bạn muốn chuyển đổi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kỹ thuật này không chỉ trên văn bản.

Chẳng hạn, bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm WordPress hàng loạt và thay thế các URL và hình ảnh trong cơ sở dữ liệu WordPress của mình . Chức năng này rất hữu ích nếu bạn muốn:

  • Cập nhật từ khóa Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của bạn
  • Sửa lỗi ngữ pháp hoặc chính tả
  • Xóa một số từ hoặc ký tự đặc biệt
  • Cập nhật URL HTTP của bạn thành HTTPS sau khi di chuyển
  • Di chuyển trang web của bạn từ URL có www sang URL không có www (hoặc ngược lại)
  • Cập nhật mã ngắn , nội dung hoặc chuỗi văn bản cũ

Một điều chúng tôi muốn đề cập là không có tùy chọn ‘hoàn tác’. Sau khi thay thế văn bản hoặc nội dung khác, bạn sẽ không thể lấy lại phiên bản cũ. Bạn sẽ phải thực hiện một tìm kiếm và thay thế hàng loạt khác để đảo ngược quá trình. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện sao lưu trước bất kỳ quy trình tìm kiếm và thay thế WordPress nào.

Hướng dẫn sử dụng Better Search Replace Plugin :

Hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Better Search Replace Plugin:

1. Tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn

Đối với các biện pháp an toàn, điều quan trọng là phải thực hiện sao lưu cơ sở dữ liệu để bảo vệ trước những hậu quả không lường trước được. Khi việc này hoàn tất, vui lòng chuyển sang bước tiếp theo.

2. Cài đặt Plugin Better Search Replace

Điều hướng đến phần plugin của wp-admin của bạn. Tìm kiếm Better Search Replace ở trường bên phải. Hoặc có thể tải trực tiếp tại đây Nhấp vào Cài đặtKích hoạt cho plugin đầu tiên.

tải Better Search Replace

3. Điều hướng đến plugin

Trong wp-admin, điều hướng đến Công cụ > Chọn Better Search Replace.

sử dụng Better Search Replace

4. Nhập URL

Trong hai trường đầu tiên, bạn sẽ thấy URL nào cần tìm kiếm và URL nào bạn muốn thay thế. Vì vậy, hãy nhập URL tên miền hiện tại của bạn vào trường đầu tiên và URL tên miền bạn muốn thay thế trong trường thứ hai.

5. Chọn bảng cơ sở dữ liệu

Để thay đổi tất cả các phiên bản của URL tên miền trong cơ sở dữ liệu của bạn, chỉ cần chọn tất cả các bảng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào trường bảng và nhập CMD + A cho Mac hoặc CTRL + A cho Windows.

cách dùng Better Search Replace

6. Tắt dry-run

Tắt bỏ tùy chọn “Run as dry run” vì chạy thử sẽ chỉ mô phỏng tìm kiếm/thay thế chứ không thực hiện tìm kiếm và thay thế.

7. Chạy Tìm kiếm/Thay thế

Cuối cùng, nhấp vào nút “Run Search/Replace” và bạn đã hoàn tất!

Kết luận

Plugin Better Search Replace là một công cụ thay đổi tiết kiệm thời gian quản lý trang web. Giao diện thân thiện với người dùng, các tính năng mạnh mẽ và tác động tích cực đến SEO làm cho nó trở thành một công cụ vô giá cho người dùng WordPress. Cho dù bạn là nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm hay quản trị viên mới làm quen, việc cài đặt Better Search Replace vào bộ công cụ của bạn có thể hợp lý hóa các quy trình tìm kiếm và thay thế trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *